Phẫu thuật ngực bằng nội soi tại Đài Loan

Lý lịch

Phẫu thuật ngực có trợ giúp bằng nội soi (EABS) được thực hiện thông qua các đường nách hạch và / hoặc phúc mạc xung quanh là một cách thay thế cho phẫu thuật mở cho một số bệnh nhân bị ung thư vú. Trong nghiên cứu này, chúng tôi báo cáo kết quả ban đầu của một chương trình EABS ở Đài Loan.

Phương pháp
Các tài liệu y tế của bệnh nhân đã trải qua EABS cho bệnh ung thư vú trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2009 đến tháng 12 năm 2014 đã được thu thập từ cơ sở dữ liệu của Tổ chức Hợp tác Quốc tế Phẫu thuật Vú tại Đài Loan. Dữ liệu về đặc điểm lâm sàng, loại phẫu thuật, phương pháp tái tạo vú, biến chứng và tái phát đã được phân tích để xác định tính hiệu quả và an toàn của EABS ở Đài Loan.

tăng kích thước vòng 1


TRỪU TƯỢNG

Videoendoscopy cho chứng giảm âm vị vú và frownlines glabelar đã được sử dụng từ năm 1996 tại phòng khám tư nhân của chúng tôi. Phẫu thuật nâng ngực bằng sẹo hình chữ "S" cho acessis transaxillary được sử dụng để đưa implant, dưới dạng subuscular hoặc subglandular, và gần đây (kể từ tháng 10 năm 1998) ở vị trí subfascial. Từ tháng 8 năm 1998 đến tháng 1 năm 1999, có 62 bệnh nhân được phẫu thuật nội soi, 40 trường hợp là dưới da, 5 tiểu thể subglandular và 8 subfascial. McGhan® 410, phân tử giải phẫu học, 155 gram đến 235 gram. Chúng tôi quan sát thấy ba trường hợp biến chứng, hai trong số đó có sự luân chuyển (luân chuyển) cần tái phát và 1 khối u được điều trị bằng thoát nước. Sự hài lòng của bệnh nhân là cao, đặc biệt là liên quan đến rạch hạch nách. Hiện nay không có hiện tượng co bóp.


GIỚI THIỆU

Phẫu thuật nâng ngực bằng transaxillary đã mang lại nhiều ưu điểm so với các kỹ thuật khác (5, 7, 12). Chỗ đứng chính là sự vắng mặt của sẹo trên vú.

Lý do đặt implant dưới da, và gần đây là dưới cơ thể, là làm giảm tỉ lệ co thắt vỏ trong giai đoạn hậu phẫu muộn và để tránh các rối loạn cảm giác ức chế (1, 9, 10, 13, 15).

Việc sử dụng ống kính phóng đại nội soi và video khuếch đại hình ảnh và cho bác sĩ phẫu thuật hình ảnh tốt hơn các mô và máy bay cho phép mổ xẻ và chẩn đoán chính xác hơn trong khi chỉ sử dụng một đường rạch mọc nhỏ (3, 6, 9). Và ptosis nặng.

Phẫu thuật nội soi ngực lần đầu tiên được mô tả và sử dụng từ năm 1987, để làm thủ thuật màng trong và đánh giá cấy ghép vú (2, 4, 8).

Johnson và Christ (1993) lần đầu tiên mô tả cách tiếp cận videoendoscopic trong phẫu thuật nâng ngực và trong cùng năm đó, Laurence Ho đã công bố kinh nghiệm của ông về việc tăng cường nội soi transaxillary (6). Năm 1994, Price, Nahai và Bostwick đã công bố trang phục vú bên ngòai bằng nội soi với kết quả thẩm mỹ tốt và không có biến chứng (11).


VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP

Sáu mươi hai bệnh nhân được nâng ngực nội soi qua nội soi, từ tháng 8 năm 1996 đến tháng 1 năm 1999. 49 bệnh nhân được đặt trong máy bay phụ, năm là phụ tinh và 8 phụ nữ.

Độ tuổi từ 15 đến 48 tuổi. Đã sử dụng silicon gel có kết cấu, chất kết dính, chất kết dính cao, cấy ghép MeGhan® 410, kích thước 155 đến 235 gram.

Các rạn nứt nội tâm được phân định với bệnh nhân ở vị trí thẳng đứng và hai em dưới đường dây thần kinh, song song với rãnh ban đầu, một đường dây khác đã được đặt. Khu vực bị hủy hoại được mô tả.

Các thủ thuật này được thực hiện dưới gây tê tổng quát và cánh tay bị bắt cóc đến 90 ° với sự nhẹ nhàng nhẹ của vùng lưng. Vết rạch là hình chữ "S" được đánh dấu trong màng phổi nách, dài 3 cm và một cm ở phần sau của đường biên của bướu thịt chính. Điều này cho phép truy cập trực tiếp vào mặt phẳng rectopectoral hoặc prepectoral (subglandular) hoặc subfascial. Phẫu thuật cắt bỏ được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp điện soi qua màn hình video và cautery tần số cao, máy soi chiếu nội soi, tràn dịch màng phổi, các vết cắt và kết cục.

Khi sử dụng subglandular (3), sự phá hoại đã được thực hiện một cm so với rãnh xả dưới gốc và cao hơn khoảng không intercostal thứ hai. Khi tiếp cận dưới da (13, 16), sự chèn ép của cơ ngực vào xương ức và xương sườn được phân chia, với sự chèn vào xương khoảng 1 cm để tạo điều kiện cho máu chảy máu. Sự phá hoại này đã được thực hiện cho đến khi 2 cm phía dưới rãnh xối xả gốc ban đầu, bởi vì co cơ có thể làm cho cấy ghép trở lên. Khi sử dụng tiếp cận dưới da (cách tiếp cận ưa thích từ tháng 10/1998), sự mổ xẻ đã bắt đầu ở đường biên bên cạnh của cơ ngực, truy cập subfascia với các chuyển động nhẹ nhàng để tiến hành phá hoại lên phía trên không gian liên sườn thứ hai và thấp hơn mức Không gian liên sườn thứ 5 và thứ 6, nơi có mối liên kết của khối u và mô cơ chậu abdominus và cơ nghiêng bên
Phẫu thuật ngực bằng nội soi tại Đài Loan  Phẫu thuật ngực bằng nội soi tại Đài Loan Reviewed by Linh Khánh on 14:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.