2 Công cụ miễn phí check link lỗi 404, lỗi broken cực chuẩn

Lỗi 404 hay lỗi không tìm thấy là gì?

Google phát hiện ra nội dung của liên kết từ trang web này đến các trang web khác. Nói chung, tình trạng lỗi Not Found - trạng thái HTTP 404 được trả về khi Googlebot cố gắng truy cập vào một trang không tồn tại - bởi vì bạn đã xóa hoặc đổi tên liên kết mà không chuyển hướng URL cũ sang một trang với URL mới, hoặc vì một lỗi đánh máy trong một liên kết.

Để khắc phục những điều này, các bạn có thể dùng các công cụ trực tuyến để kiểm tra và khắc phục nó, sau đây hãy cùng webtinhay điểm danh 2 công cụ tìm kiếm link hỏng giúp bạn nhé.

Sở dĩ mình khuyên bạn chỉ nên dùng 2 công cụ này dù trên mạng có rất nhiều các công cụ khác nhau với cách thức hoạt động ít nhiều khác nhau, mình cũng đã dùng rất nhiều công cụ nhưng thấy 2 công cụ này là vừa ý nhất, mình cũng đã kiểm nghiệm trực tiếp trên website của mình và thấy rất hiệu quả: hoạt động nhanh, không cần download phần mềm, kết quả thể hiện rõ ràng, chính xác.
Bạn tham khảo theo hướng dẫn này nhé:

1. Free Broken Link Checker

Các bạn truy cập vào trang chủ và nhập vào website muốn check link theo hình: sau đó ấn vào nút:
Find Broken Links


Tiếp theo giao diện sẽ hiển thị như hình dưới bạn chỉ cần nhập Captcha sau đó click vào ô Report distinct broken links only và công cụ sẽ quét trang web của bạn để tìm ra các link lỗi 404Kết quả bạn sẽ nhìn thấy những link lỗi 404 trên website của bạn như sau: bạn click vào phần "src" để xem những link này thuộc site nào để edit nhé:


2. Dead link checker


Tương tự như công cụ trên bạn cũng truy cập website và nhập trang web của mình vào và nhập captcha để check link lỗi:

Kết quả thu được:Bạn sẽ ngạc nhiên vì mỗi công cụ cho ra những kết quả là không giống nhau: Đúng! Vì mỗi công cụ có phương thức hoạt động khác nhau, không có công cụ nào là hoàn toàn tối ưu và vì thế webtinhay khuyên bạn nên sử dụng cùng lúc ít là hai công cụ để có thể tận dụng được hết sức mạnh của các công cụ này.
Sau khi check link lỗi 404 xong bạn click vào Source link để xem các link lỗi này nằm ở đâu trên website của mình và edit lại nhé!

Tip: sau khi edit xong bạn check lại cho đến khi công cụ không tìm ra bất cứ một link lỗi 404 nào nữa là Ok nhé!
Các công cụ khác hầu như kết quả na ná như nhau nên các bạn có thể chọn 2 công cụ trực tuyến trên để cải thiện chất lượng website của mình nhé.

Chúc các bạn thành công !2 Công cụ miễn phí check link lỗi 404, lỗi broken cực chuẩn 2 Công cụ miễn phí check link lỗi 404, lỗi broken cực chuẩn Reviewed by Linh Khánh on 09:32 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.