Chế độ ăn uống được cho là chịu trách nhiệm phần nào cho khoảng 30% đến 40% tất cả các loại ung thư. Không có thức ăn hoặc chế độ ăn uống nào có thể ngăn ngừa bạn bị ung thư vú. Nhưng một số loại thực phẩm có thể làm cho cơ thể bạn khỏe mạnh nhất, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, và giúp giữ nguy cơ ung thư vú càng thấp càng tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết từ nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là trái cây, rau, đậu và ngũ cốc, có thể làm bạn cảm thấy tốt nhất và cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết. Ăn thực phẩm trồng mà không có thuốc trừ sâu có thể bảo vệ chống lại những thay đổi tế bào không lành mạnh liên quan đến việc sử dụng thuốc trừ sâu trong các nghiên cứu trên động vật.
Ung thư vú ít phổ biến ở các nước có chế độ ăn uống điển hình dựa trên thực vật và ít chất béo (chất béo không bão hòa đa và chất béo no). Tuy nhiên, nghiên cứu về phụ nữ trưởng thành ở Hoa Kỳ đã không phát hiện thấy nguy cơ ung thư vú liên quan đến lượng chất béo ăn vào. Nhưng một nghiên cứu cho thấy những cô gái ăn một chế độ ăn nhiều chất béo trong giai đoạn dậy thì, ngay cả khi họ không bị thừa cân hoặc béo phì, có thể có nguy cơ cao bị ung thư vú sau này. làm cách nào để tăng kích thước vòng 1 bằng trứng gà đơn giản mà an toàn ?
Cần nhiều nghiên cứu để hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của việc ăn kiêng đối với nguy cơ ung thư vú. Nhưng rõ ràng là lượng calo cần thiết - và chất béo là nguồn năng lượng chính. Chế độ ăn kiêng có thể dẫn đến thừa cân hoặc béo phì, đây là yếu tố nguy cơ ung thư vú. Phụ nữ thừa cân được cho là có nguy cơ cao bị ung thư vú vì các tế bào mỡ thừa tạo ra estrogen, có thể gây tăng trưởng tế bào vú. Sự tăng trưởng thêm này làm tăng nguy cơ ung thư vú.
Các bước bạn có thể thực hiện
Ăn nhiều trái cây và rau quả (hơn 5 ly mỗi ngày). Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đồng ý rằng một chế độ ăn uống giàu thực phẩm thực vật có thể được khỏe mạnh hơn một chế độ ăn uống có chứa rất nhiều sản phẩm động vật. Trái cây và rau cải có hàm lượng chất béo thấp hơn và hàm lượng chất xơ cao hơn so với các sản phẩm từ động vật, và hầu hết đều chứa đầy chất dinh dưỡng. Một số cách dễ dàng để thêm nhiều rau và trái cây vào chế độ ăn uống của bạn:
Mua trái cây hoặc rau mới mỗi khi bạn đi đến cửa hàng tạp hoá. Ăn uống lành mạnh có nghĩa là bạn đang ăn VARIETY của thực phẩm. Chắc chắn, cà rốt có đầy đủ các vitamin, nhưng nếu tất cả các bạn ăn cà rốt, bạn sẽ không được khỏe mạnh. Hãy tự cho mình một quả dưa honee đẹp. Đừng ngại thử cái gì đó mới! Đặt một ít cà tím hoặc măng tây vào giỏ hàng của bạn. Nhiều cửa hàng có hướng dẫn về cách chuẩn bị chúng. Nếu bạn không có, hãy nhờ người khác trong phần sản xuất để được giúp đỡ.
Thêm xà bông xắt nhỏ, nấm, hành tây, hoặc cà rốt vào nước sốt spaghetti đun nóng hoặc tươi (phục vụ mì ống cho bữa tối tuyệt vời). Càng nhiều rau càng ngon!
Ăn cà chua, cà chua, cà chua - sống trong salad, bánh sandwich, salsa, nước trái cây, một mình (như một trái cây), hoặc nấu trong nước sốt. Nấu ăn thực sự nâng cao giá trị dinh dưỡng của cà chua.
Ăn cả trái cây thay vì uống nước trái cây. Trái cây nguyên chất làm giảm calo, thêm chất xơ, và làm tăng cảm giác sung mãn. Trong khi hoa quả khô có nhiều chất xơ như trái cây tươi, thì lượng calo cho mỗi khẩu phần cao hơn nhiều (trái cây sấy khô cũng có thể làm bạn bị xáo trộn).
Ăn các loại cà rốt trẻ em hữu cơ và cần tây (giữ mát trong xe nếu bạn đang làm việc vặt suốt ngày).
Vứt ít rau bina vào hầm và súp.
Thêm hành lá cắt nhỏ, rau diếp xắt lát, hoặc cải bắp vào salad khoai tây.
Thêm bông cải xanh, cà chua, hoặc zucchini để trứng hoặc trứng tráng.
Ngâm quả nho và quả trong các thùng chứa một lần để điều trị mát mẻ trong những tháng hè.
Hạn chế lượng chất béo. Cố gắng ăn không quá 30g chất béo mỗi ngày và không được nhiều hơn 10% calo từ chất béo no. Tránh các chất béo chuyển vị, đó là các chất béo được tìm thấy trong quá trình rút ngắn, bơ thực vật (hoặc cứng), và nhiều loại bánh quy, bánh quy giòn, thực phẩm ăn nhanh, thực phẩm chiên, bánh ngọt và các mặt hàng nướng khác.
Ăn ít salad dressing. Sử dụng mỡ không béo hoặc ít chất béo thay đồ, hoặc đặt một lượng nhỏ băng thông thường của bạn ở bên cạnh và nhúng ngã ba của bạn trong nó trước khi spearing salad của bạn.
Nấu với nước canh hoặc bouillion - nước canh gà hoặc kho rau - thay vì bơ thực vật.
Loại bỏ một số loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao nhất, đặc biệt nếu chúng có chất béo chuyển vị (thực phẩm chiên, margarine) và giảm dần lượng chất béo bạn ăn.
Tránh các loại thịt chế biến và đồ nguội. Chúng thường chứa nhiều chất béo, muối và các chất bảo quản khác.
Chọn các miếng thịt, cá và gia cầm.
Cắt mỡ từ thịt, gia cầm và cá.
Hủy bỏ da khỏi gia cầm và cá.
Trộn lên các lựa chọn protein của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy có thể có mối liên hệ giữa ăn thịt đỏ và ung thư vú. Hầu hết các mối quan tâm là về các loại thịt chế biến (vì lượng chất béo, muối, và nitrat cao) và thịt bò cho thêm hormone và kháng sinh. Nếu bạn muốn giới hạn lượng thịt đỏ ăn, hãy thay đổi nguồn protein của bạn.
Nhận xét
Đăng nhận xét